logo_school
โรงเรียนวิบูลวิทยา ( WIBOONWITTAYA SCHOOL )
ตราโรงเรียน
เป็นรูปวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เซนติเมตร ตรงกลางมีรูปหนังสือ และ ดวงเทียน

หนังสือ
คือ สัญลักษณ์ของสรรพวิทยาการต่าง ๆ ก่อให้เกิดปัญญาความรู้

ดวงเทียน
สัญลักษณ์ของแสงสว่าง ฉะนั้น “หนังสือและดวงเทียน” จึงหมายถึง ปัญญาคือแสงสว่าง ความเจริญงอกงามแห่งชีวิต

ชื่อย่อ
ว.บ.

คติพจน์โรงเรียน
ปญฺญา โลกสฺมิ ปชฺโชโต (ปัญญาเป็นแสงสว่างในโลก)

สีประจำโรงเรียน
เหลือง แดง

วิสัยทัศน์
จัดการศึกษามุ่งพัฒนาผู้เรียนสู่มาตรฐาน สร้างโอกาสทางการศึกษา มีคุณธรรม นำความรู้สู่สังคม

เอกลักษณ์
คุณธรรม นำความรู้ สู่สังคม